Ô tô cũ giá sốc - không phải rẻ mà ngon đâu nhé

16:11 22/11/2017

có 1 nhóm xe vẫn gần như bất biến, ít bị liên quan bởi vì sự biến đổi của thị phần. Ấy là các cái cũ với giá siêu phải chăng, từ 50-70 triệu đồng

Thị trường xe mới càng về cuối năm càng trở thành sôi động mang các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu và ào ạt để kích cầu dùng. Việc đó làm cho các mẫu xe cũ cũng buộc phải tấn công đu mang xu thế. Giá xe đã qua sử dụng đều hạ nhiệt.

ngoài ra, có 1 nhóm xe vẫn gần như bất biến, ít bị liên quan bởi vì sự biến đổi của thị phần. Ấy là các cái cũ với giá siêu phải chăng, từ 50-70 triệu đồng. Toàn bộ đều là xe nhỏ, đời sâu, như Daewoo Matiz, Kia Pride CD5, Fiat Siena... Thậm chí, mang cả những loại Toyota Corolla đời đầu những năm 90.

Trong lúc người sử dụng khát khao 1 loại xe khá Giá Rẻ và hoang mang trước ma trận giá thì phân khúc xe cũ giá rất thấp này khởi đầu "nóng" trở lại.

Cung dồi dào, cầu bé giọt

ko khó để sắm được các tin rao Cung Cấp ô tô cũ giá dưới 100 triệu đồng trên mạng. Kiếm tìm sở hữu trong khoảng khoá "ô tô cũ giá 50 đến 70 triệu đồng" trên một trang thương mại điện tử sắm Cung Cấp xe, với tới hơn 2.600 tin rao. Sở hữu các mẫu oto giá chưa đến 50 triệu đồng, chỉ ngang một cái xe tay ga phổ biến.

Con số cho thấy, trong khoảng 2.600 tin rao đó sở hữu hơn 600 xe tại Hà Nội và hơn 300 xe tại TP. Bình Thạch, còn lại nằm tại những thành phố khác. Những dòng xe ở nhì thành phố lớn chính yếu được Cung Cấp ở khu ngoại ô. Người thành thị ko dùng những chiếc xe này, hoặc đi xe máy hoặc chọn hẳn oto đời cao.

Theo Phân tích của phóng viên, lượng xe Bán ra rộng rãi mà người dùng khá giảm thiểu. Tác nhân chính là việc người Phân Phối ko với nhu cầu dùng, chỉ còn phương pháp đăng Phân Phối trực tuyến và hy vọng bởi thợ tu sửa "không chính ngạch" không thu tìm nữa. Đặc thù, với những tin rao đa dạng lần, hết hạn nhưng mà vẫn nằm chờ khách chọn.

những showroom ở tỉnh cũng ko dám nhập vào những cái xe này bởi vì lợi nhuận phải chăng và rủi cao. Xe đời sâu mang tính thanh khoản tốt. Giả dụ các bạn sắm về chạm mặt hỏng hóc, họ lại mang lại showroom "bắt đền".

Anh Thiện, điều hành showroom o to honda long an, cho biết mẫu xe cũ như vậy chủ yếu Phân Phối về các khu vực quê. Ko showroom nào tại khu vực này nhập những cái xe đấy để Phân Phối.

"Nếu biết chăm, thay đổi đồ rẻ vào thì vẫn chạy được thêm 1 thời gian, nhưng đen đủi lắm. Bán xe đời mới vừa dễ họp mặt khách vừa chẳng phải quá bận lòng khoản Sửa Chữa. Lợi nhuận cao hơn, đen đủi thấp hơn. Tội gì mà Bán những dòng xe Giá Rẻ đấy," anh Thắng cho biết thêm.

một tiền gà, ba tiền thóc

Đằng sau chi phí siêu tốt đó tồn tại hầu hết câu hỏi bao quanh. Một mẫu Matiz đời 2007 chẳng phải quá sâu mà có giá chỉ khoảng 70 triệu đồng thì khách hàng xe sẽ đặt ra một dấu hỏi lớn về chất lượng, đặc thù là trường hợp "taxi hoàn lương".

Anh Lê Sơn, 1 thành viên trong lực lượng người mua xe Matiz và Spark trên mạng phường hội Facebook, chia sẻ: "Năm ngoái em tậu loại Matiz giá hơn 70 triệu, tới khi về thế hệ phát ốm do nó. Tính tổng số tiền sửa sang đổi thay đồ vặt vãnh và tiền chọn xe cần đến 180 triệu. Chưa biết sau này còn nên sửa gì nữa."

mang các mẫu ô tô Giá Rẻ là hàng "bán tống, Cung Cấp tháo". Chủ xe ít chăm hay thậm chí ko chăm nom. Xe để dầm mưa dãi nắng suốt 1 thời gian dài ko dùng. Với khách mua thì tốt nhưng mà không thì vẫn để ấy chứ không đi. Xe bỏ không như vậy dễ bị hoen rỉ, những khía cạnh nhanh lão hoá.

Anh Ngọc Linh, một cựu kỹ sư oto, nhận xét: "Xe cũ như Toyota Corolla, Nissan Bluebird hay Daewoo Lanos đời các năm 90 thường gặp gỡ các câu hỏi về chế hoà khí, điều hoà và gầm bệ không còn kiên cố. Về động cơ thì máy Nissan bền hơn cả. Muốn tậu xe phải chăng cần đi cùng người có thương hiệu lâu năm, giả dụ không tiền sửa xe quá tội tiền chọn."

"Người ta thường cố dành dụm để tậu các chiếc xe phải chăng chứ chẳng dại gì rước cục nợ về cả. Một mẫu Kia Morning 2009 gắn ráp giá chỉ hơn 250 triệu đồng, xe lành, không hỏng vặt, đồ đạc tốt. Tậu về chỉ việc đổ xăng và đi, Bảo Dưỡng định kỳ, chẳng hề lo nghĩ," anh Thắng khuyên.

Đi o to có phấn kích đâu?

với khoản tiền chỉ hơn 50 triệu đồng, tưởng chừng tậu o to cũ sẽ là 1 món hời, thay bởi những cái xe tay ga như Honda SH Mode hay Piaggio Liberty vẫn chỉ là xe nhì bánh. Ngồi ô tô hạn chế được mưa, nắng, lại chở được rộng rãi người. Bên cạnh đó, giả dụ nhìn về lâu về dài thì thế hệ thấy nỗi khổ lúc sử dụng những dòng ô tô giá cực kỳ thấp.

sở hữu những người đầu tắt mặt tối với công tác, họ ko có thời kì để nay sở hữu chiếc xe đi sửa điều hoà, mai đưa xe đi chỉnh giảm xóc… mức giá chăm xe và thời kì là các mất mát mà người dùng sẽ chạm mặt buộc phải khi chọn các loại oto giá chỉ bằng xe máy.

Xe máy có thể sắm cũ vài triệu đồng, chết máy sở hữu thể dắt bộ tậu hàng sửa xe gần nhất nhưng ô tô ví như chết máy chỉ còn phương pháp nhắc đến cứu hộ. Chờ xe cứu hộ tới cũng tốn thời kì. Mức giá kéo một cái xe con mang quãng trục đường dưới 10 km khoảng 500.000 đồng.

mang người dùng tại nông thôn, mức giá đỗ xe hay việc sắm chỗ đỗ chẳng phải là thắc mắc. Ngoại giả, chiếc ô tô còn nảy sinh thêm phổ biến khoản khác như phí tổn cầu trục đường, phí tổn bảo dưỡng tuyến đường bộ, chi phí đăng kiểm…

các chiếc xe với tuổi đời trên 12 năm buộc phải đăng kiểm 6 tháng/lần, mức chi phí 340.000 đồng. Chưa nói, sở hữu các hỏng hóc nảy sinh của các chiếc ô tô "quá đát", vấn đề qua được công đoạn đăng kiểm lại là 1 tranh dành khác. Đó là chưa nhắc, oto chất lượng rẻ cũng thiếu an toàn, khả năng vận hành ko định hình.

"Thà rằng, cứ đi xe máy vẫn yên tâm hơn lái một dòng oto nhưng mà chuẩn bị chết máy bất kỳ lúc nào?", anh Linh tâm tình

Theo: http://hondaoto.info/