Con đường lây bệnh lậu ở trẻ em là như nào?

09:05 28/12/2017

Khả năng trẻ em bị nhiễm bệnh lậu là khá cao, đặc biệt là trẻ sơ sinh, khi mà hệ miễn dịch còn non kém, vi khuẩn lậu cầu rất dễ xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

 Thông thường trẻ bị nhiễm bệnh lậu qua các con đường lây nhiễm sau: 

- Trong thời gian mang thai người mẹ bị mắc bệnh lậu, qua đường nhau thai bệnh lậu sẽ xâm nhập vào thai nhi, khiến trẻ bị nhiễm bệnh ngay từ trong bụng mẹ.

- Phụ nữ mang thai bị viêm tử cung do lậu khuẩn, viêm âm đạo, trong thời gian sinh đẻ vi khuẩn lậu ở cửa mình (âm đạo) sẽ lây nhiễm sang thai nhi.

- Khi trẻ mới được sinh ra nếu tay của người mẹ hay của người đỡ có nhiễm vi khuẩn thì trẻ cũng có khả năng nhiễm vi khuẩn lậu.

- Khi trẻ và người nhiễm bệnh tiếp xúc gần gũi như: Ngủ chung giường, tắm chung chung bồn, dùng chung khăn tắm đều có khả năng lây bệnh.

Phòng tránh bệnh lậu ở trẻ em như thế nào?

Để phòng tránh bệnh lậu ở trẻ nhỏ các bác sỹ phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới xin đưa ra vài lời khuyên bổ ích:

- Trước khi mang thai các cặp vợ chồng cần phải đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện các loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Trong thời gian thai kỳ người mẹ phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, những tháng cuối của thai kỳ người mẹ nên sử dụng các đồ dùng cá nhân riêng và không quan hệ tình dục.

- Khả năng nhiễm bệnh của trẻ khi sinh ra có cao hay không phụ thuộc vào thời gian vỡ ối, thời gian càng ngắn tỷ lệ mắc bệnh càng ít và ngược lại.

- Khi trẻ còn nhỏ khả năng miễn dịch rất kém vì vậy các đồ dùng cá nhân của trẻ cần phải được sử dụng riêng như khăn tắm, chậu tắm, khăn mặt... quần áo của trẻ cũng phải giặt riêng, không giặt chung với đồ của người lớn.

 

Bài viết tham khảo:

>> Dấu hiệu sùi mào gà

>> chi phí chữa bệnh lậu nữ giới

>> địa chỉ phòng khám điều trị bệnh lậu