Cách trang điểm làm mất thâm quầng mắt vì mất ngủ

02:00 06/02/2018

Cách trang điểm làm mất thâm quầng mắt vì mất ngủ

Từ lâu, chị em đã biết sử dụng trang điểm thần thánh để cải thiện những nhược điểm trên gương mặt. Trang điểm mắt thâm quầng đối với những chị em thành thạo có lẽ chẳng mất quá 5 phút. Hãy cùng chúng tôi khám phá từng bước trang điểm để che đi đôi mắt quầng thâm siêu đơn giản nhé.

Bước 1: Thoa kem dưỡng trước khi trang điểm mắt thâm quầng

Vùng da mắt khá mỏng và nhạy cảm nên rất dễ bị khô, bị lão hóa. Mỹ phẩm dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da. Vì vậy, để hạn chế tác động tiêu cực của mỹ phẩm tới làn da, cần phải thoa kem dưỡng trước khi trang điểm. Thoa 1 lớp kem dưỡng mỏng ở phần bọng mắt và tiếp tục chuyển sang bước thứ 2.

==>  Xem thêm: Review Trị Thâm Quầng Mắt Bằng Laser - TMV Ngọc Dung

Bước 2: Thoa kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là vũ khí vô cùng lợi hại của chị em để xóa tan quầng thâm dưới phần bọng mắt. Đối với da mặt, kem che khuyết điểm sẽ che đi mụn, sẹo hay những vết thâm nám… Đương nhiên với vùng da quanh mắt, thâm quầng cũng chẳng đáng sợ nữa. Tuy nhiên, kem che khuyết điểm có rất nhiều màu. Bạn phải căn cứ vào làn da của mình để lựa chọn màu kem ohuf hợp sao cho không bị nhợt, không bị đậm quá. Nên chọn kem che khuyết điểm có tông sáng hơn màu da 1 tông. Tán đều kem che khuyết điểm dưới bầu mắt làm mất quầng thâm mắt.

Bước 3: Thoa phấn

Sau khi đã dùng kem nền, tiếp tục trang điểm mắt thâm quầng bằng cách phủ lên 1 lớp phấn. Lớp phấn này cũng phải có màu sáng hơn so với màu da từ 1 đến 2 tông. Dùng cọ tán thật đều phấn đảm bảo phấn phủ đều không bị khô, không bị cộm.

==> Xem thêm: xóa thâm quầng mắt hiệu quả bằng laser

Bước 4: Kẻ chì và dùng maccara

Sau khi đã đánh phấn bạn đã che toàn bộ quầng thâm rồi đấy. Nhưng vẫn cần phải dùng chì và maccara để đôi mắt thêm phần sắc nét, ấn tượng. Nếu thích, bạn có thể dùng thêm mi giả. Muốn trang điểm nhẹ nhàng, bạn dùng mi giả thưa và ngắn còn muốn trang điểm đậm bạn có thể dùng mi giả dày hơn.

Bước 5: Đánh phấn má

Để giúp màu da vùng dưới mắt sáng hơn, bạn đánh phấn má thật đều màu, đánh highlight trên khu vực quanh mắt. Nhờ bước này, đôi mắt của bạn trở nên đầy sức sống và thật tươi trẻ. Trang điểm mắt thâm quầng không phải chỉ chú trọng duy nhất phần bọng mắt mà còn cần chú ý cả những khu vực da xung quanh đảm bảo làm tôn lên đôi mắt của bạn.

Nhìn chung, cách thức trang điểm xóa quầng thâm sẽ nhanh chóng và hiệu quả tức thì. Dù sau 1 đêm mất ngủ, chỉ với vài phút trang điểm bạn hoàn toàn che dấu được khuyết điểm đó của mình. Nhưng ngay khi trở về nhà, bạn hãy để da của mình thư giãn nghỉ ngơi bằng cách tẩy bỏ đi lớp trang điểm đó nhé. Trang điểm chỉ che đi được thâm quầng mắt mà thôi, còn để loại bỏ triệt để quầng thâm mắt bạn nên áp dụng những lưu ý sau:

+ Ngủ đủ giấc, đúng giờ: Quan trọng nhất đối với vẻ đẹp của đôi mắt vẫn là giấc ngủ. Bạn sẽ vẫn còn bị thâm quầng mắt nếu như tiếp tục để mình bị mất ngủ đấy. Thử ngâm chân nước nóng vào buổi tối, nghe 1 bản nhạc không lời du dương xem có dễ ngủ hơn không nhé.

+ Ăn đủ chất, uống đủ nước: Bạn sẽ tiếp tục phải trang điểm cho mắt dài dài và chẳng dám ra đường với gương mặt mộc nếu như để cơ thể thiếu nước, thiếu dưỡng chất.

+ Dưỡng da mắt với mặt nạ: Da quanh mắt cũng cần thiết được chăm sóc, đắp mặt nạ như da mặt vậy. Bạn có thể chọn các loại nguyên liệu tự nhiên phù hợp chế làm mặt nạ dưỡng da mắt hoặc sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng dưỡng da mắt loại bỏ quầng thâm.

==> Xem thêm chữa thâm quầng mắt di truyền ở đâu hiệu quả

Kết lại, trang điểm nói chung và trang điểm mắt thâm quầng nói riêng là vũ khí của chị em. Nhưng thay vì lúc nào cũng phụ thuộc vào nó, hãy để mình thực sự tự tin bước ra ngoài đường với gương mặt mộc trước. Điều quan trọng, khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm xóa quầng thâm, cần phải sử dụng mỹ phẩm chính hãng, đảm bảo tránh mỹ phẩm dởm, gây hại thêm cho làn da của bạn.