Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

09:04 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


bây giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra gần như bụi mang kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi thế các đơn vị cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng đề cập tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

trật tự sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải phân phối. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các thiết bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu cất. Sau chậm triển khai được chuyên chở đến máy dỡ tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình phân phối gạch men nảy sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc trưng nhất phải nhắc tới các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu không có những biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các loại bụi bẩn này lúc được con người kết nạp sẽ dấn đến các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến cho giảm thời kỳ bàn thảo khí thường nhật của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi thời kỳ sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch kết nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

chiếc khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thụ tại tháp thu nhận chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, những chiếc khí độc hại sinh ra trong khoảng giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình tiếp nhận được tổ chức dễ dàng. Sau khi thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp với công ty của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )